อยากสยิวกับสามีหลังมีลูกต้องทำอย่างไร?

การมีลูกนั้นแน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่ดีที่เราจะมีโซ่ทองคล้องใจเรากับสามีเอาไว้ แต่ว่าการมีลูกนั้นก็ทำให้สิ่งต่าง ๆ ในชีวิตของเรานั้นยากขึ้นด้วยเช่นกัน ทั้งเรื่องความรับผิดชอบที่มากขึ้น หน้าที่ที่ต้องทำเยอะขึ้น ความเป็นส่วนตัวที่เคยมีกับสามีก็ลดลง เป็นต้น สิ่งเหล่านี้นั้นทำให้ลูกน้อยของเรามักจะเป็นต้นเหตุที่ทำให้เราไม่ค่อยได้สยิวกิ้วกับสามีซักเท่าไหร่ เพราะแค่เลียงลูกก็เหนื่อยเพลียร่างมากพออยู่แล้วถ้ามีเวลาก็ขอนอนเอาแรงก่อนดีกว่า จนในที่สุดเราก็ต้องปล่อยให้สามีสุดที่รักจัดการปลดปล่อยอารมณ์ของตัวเองกับการดูหนังโป๊เรื่องโปรดอยู่บ่อย ๆ เชื่อว่ามีหลายครั้งที่สาว ๆ เองก็คงรู้สึกอยากที่จะเล่นเสียวกับสามีอยู่เหมือนกันแต่ก็ยังติดที่ลูกอยู่ดี อาจเพราะว่ารู้สึกไม่โอเคที่จะมีเซ็กส์กันต่อหน้าลูกแม้ว่าลูกยังอายุน้อยอยู่ หรือจะด้วยเหตุผลอื่นก็ตาม แต่การปล่อยให้สามีของเราปลดปล่อยอารมณ์กับการดูหนังโป๊บ่อย ๆ นั้นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ค่อย ๆ ห่างกันออกไปนะครับ ดังนั้นเพื่อการรักษาความสัมพันธ์ของชีวิตคู่ให้เบ่งบานอยู่เสมอแต่ก็ไม่อยากที่จะมีเซ็กส์กันต่อหน้าลูกนั้นเราควรทำอย่างไรดีล่ะ?
ขั้นแรกเลยเรามาเริ่มกันที่ตั้งแต่ลูกของคุณยังแบเบาะกันเลยนะครับ ซึ่งปกติแล้วในช่วงนี้คุณแม่นั้นจะอยู่กับลูกตลอดรวมถึงตอนนอนด้วยซึ่งแน่นอนว่าคุณอาจมีอารมณ์ระเริงรักกับสามีขึ้นมาได้เช่นกัน แต่ก็อาจรู้สึกตะขิดตะขวงใจเพราะลูกน้อยยังอยู่ข้าง ๆ ถึงแม้ว่าลูกจะยังไม่รู้เรื่องก็ตาม โดยมีผู้เชี่ยวชาญได้ให้คำแนะนำไว้ว่าถ้าหากลูกของคุณมีอายุตั้งแต่ 6 เดือนลงไปล่ะก็สามารถมีเซ็กส์ใกล้ลูกได้โดยไม่น่าจะมีปัญหาใด ๆ แต่ถ้าคุณยังรู้สึกไม่โอเคล่ะก็ให้ย้ายลูกไปไว้ที่เปล เตียงข้าง ๆ หรือในพื้นที่ที่ห่างออกไปซักหน่อยเท่านี้ก็สามารถเล่นเสียวกับสามีให้สุขใจได้แล้วครับ
เรามาที่เด็กที่โตขึ้นมาหน่อยกันบ้างนะครับ อาจเป็นช่วง 1 ปีขึ้นไปซึ่งในช่วงนี้เป็นช่วงที่เด็กกำลังดูดซับความรู้ต่าง ๆ รอบตัวทั้งการมองเห็นและการได้ยิน ซึ่งค่อนข้างเป็นเรื่องลำบากที่จะสอนให้เด็กได้เรียนรู้อะไรบ้าง ยิ่งถ้าหากว่าเด็กได้มาเห็นตอนคุณกำลังกระหน่ำกับสามีอย่างเมามันล่ะก็ไม่มีทางรู้เลยว่าเด็กจะรู้สึกอย่างไร อาจจะตระหนก ตกใจ สงสัย งุนงง หรือหวาดกลัวได้ ทางที่ดีคือพยายามอย่าให้ลูกได้มาเห็นอะไรแบบนี้ดีที่สุดครับ ควรย้ายไปเสียวกันที่อีกห้องตอนที่ลูกยังไม่รู้ตัวหรือถ้าเป็นห่วงไม่อยากทิ้งเด็กไปไหนก็ออกมาอยู่ห่าง ๆ แล้วให้เด็กเล่นของเล่นที่สามารถกลบเสียงของเราได้เพื่อเบนวามสนใจของเขาไปครับ
สุดท้ายมาที่เด็กก่อนวัยเรียนกันซึ่งในช่วงวัยนี้นั้นเด็กก็โตพอที่จะลุกปีนออกจากเปลได้เองแล้ว อาจเป็นเพราะความกลัวหรือฝันร้ายจนเขาอยากจะมาหาพ่อกับแม่ ซึ่งถ้าโชคไม่ดีเขามาเจอทั้งคู่ในตอนกำลังเข้าด้ายเข้าเข็มกันเลยล่ะก็มันเป็นเรื่องที่เด็กวัยนี้ไม่ควรเจอ เพราะเรื่องนี้จะส่งผลกระทบไปตลอดทั้งชีวิตของเขาโดยตรง ซึ่งมันเป็นเรื่องยากในการอธิบายถึงสิ่งที่ลูกได้เห็นไปให้ลูกเข้าใจได้ว่าเกิดอะไรขึ้น ดังนั้นถ้าจะมีเซ็กส์กับสามีในตอนที่ลูกกำลังอยู่ในช่วงวัยนี้นั้นก็ควรที่จแน่ใจเสียก่อนนะครับว่าลูกจะไม่ผ่านมาเห็นอะไรแบบนี้เข้า ทำให้มั่นใจว่ามีแค่คุณสองคนเท่านั้นที่อยู่ในห้องไม่ได้มีสายตาของเจ้าตัวเล็กจ้องมองอยู่นะครับ